รายการบทความโดย Kiattisak Sittirach

Kiattisak Sittirach
โดย Kiattisak Sittirach - วันศุกร์, 1 เมษายน 2022, 15:29 น.
ทุกคนในโลก

ห้องเรียนออนไลน์สตรีราชินูทิศ เกิดจากการจัดการประชุมทางวิชาการ ณ โรงแรมเซนทรัล อุดรธานี เมื่อปี 2543 สมัยคุณหญิง กษมา วรวรรณ ณ อยุธยา เป็นอธิบดีกรมสามัญศึกษา ทางโรงเรียนได้รับมอบหมายให้นำเสนอ การจัดการเรียนการสอน โดยการใช้ระบบ e-Learning ในโรงเรียน ด้วยข้อจำกัดหลายอย่างในยุคนั้น ระบบ e-Learning ในยุคนั้นส่วนมากจะเป็นสื่อดิจิตอล และสื่อมัลติมีเดีย บทเรียนสำเร็จรูปแบบออฟไลน์ เป็นส่วนมาก แต่ในฐานะครูผู้สอนในรายวิชาคอมพิวเตอร์ทำให้มองถึงสื่อออนไลน์ ที่อยู่บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต จึงเกิดห้องเรียนออนไลน์สตรีราชินูทิศ และนำไปสู่การสร้างนวัตกรรมเพื่อเป็นผลงานทางวิชาการของผู้เขียน